fbpx

10 phương pháp giúp tóc mọc lại tự nhiên

Theo dõi Phòng khám Chuyên khoa Da liễu Maia&Maia
toc moc lai tu nhien 5

Rụng tóc là tình trạng rất nhiều người gặp phải và việc muốn cải thiện mái tóc là điều bình thường nếu bạn không hài lòng về nó. Những lợi ích đã được chứng minh của các phương pháp giúp tóc mọc lại tự nhiên có thể giúp kích thích sự phát triển và tăng cường mái tóc của bạn.

  1. Xoa bóp da đầu

Khi xoa bóp da đầu sẽ giúp phục hồi sự phát triển của tóc từ chân tóc. Có thể sử dụng kết hợp phương pháp này với các loại dầu dưỡng tóc và mặt nạ cho tóc. Khi xoa bóp da đầu sẽ giúp kích thích chân tóc trên da đầu và cải thiện độ dày của tóc. 

  1. Nha đam

Nha đam có rất nhiều công dụng và được biết đến là sản phẩm được sử dụng để điều trị rụng  tóc. Các thành phần trong nha đam giúp làm dịu da đầu và dưỡng tóc. Nó có thể làm giảm thiểu tình trạng da gàu và cải thiện các nang tóc bị tắc nghẽn bởi dầu thừa. Một tuần vài lần  có thể bôi gel nguyên chất lên da đầu và tóc. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng dầu gội và dầu xả có chứa thành phần lô hội.

Gel nha đam là thành phần được ứng dụng rất nhiều trong chăm sóc sức khỏe
Gel nha đam là thành phần được ứng dụng rất nhiều trong chăm sóc sức khỏe
  1. Dầu dừa

Dầu dừa được biết đến là có chứa các axit béo giúp thẩm thấu vào bên trong các sợi tóc và cải thiện việc mất protein từ tóc. Nếu bạn có mái tóc thiên về dầu thì có thể ủ tóc trước khi gội. Đồng thời tiến hành mát xa da đầu để dầu dừa thẩm thấu vào tóc. Dầu dừa cũng được sử dụng như một liệu pháp để ủ tóc cho những người có mái tóc khô, xơ. 

  1. Viviscal

Viviscal là một loại thuốc có tác dụng kích thích mọc tóc tự nhiên, có chứa thành phần bổ sung giúp những người có mái tóc mỏng phát triển tóc hiệu quả. Trong viviscal có chứa AminoMar C – một phức hợp đến từ biển. Nó được tạo thành từ khoáng chất, vitamin, bột cá mập và nhuyễn thể.

Chính những thành phần này đã giúp tái tạo tế bào mới cho tóc và cải thiện các tế bào đang có. Để thấy hiệu quả bạn cần uống thuốc 02 lần/ngày trong ít nhất 06 tháng. Viviscal cũng được sử dụng để làm dầu gội và dầu xả.

Viviscal có tác dụng rất lớn trong mọc lại tóc tự nhiên
Viviscal có tác dụng rất lớn trong mọc lại tóc tự nhiên
  1. Dầu cá

Việc sử dụng axit béo omega có thể giúp cải thiện mái tóc từ bên trong, vì dầu cá có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và protein. Uống omega giúp tăng độ dày và đường kính của tóc. Nó cũng giúp cải thiện tình trạng tóc bị rụng. Khi sủ dụng nên tuân theo liều lượng khuyến cáo của nhà sản xuất.

  1. Nhân sâm

Sử dụng nhân sâm có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc thông qua kích thích các nang tóc. Trong nhân sâm có các thành phần hoạt tính (Ginsenosides) có tác dụng tốt đối với tóc. 

Nhân sâm - thần dược hỗ trợ điều trị bách bệnh
Nhân sâm – thần dược hỗ trợ điều trị bách bệnh
  1. Nước ép hành tây

Nước ép hành tây tuy có mùi khó uống nhưng mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Nước ép hành tây đã được  xem là sản phẩm có hiệu quả để điều trị chứng rụng tóc từng mảng thông qua thúc đẩy sự phát triển của tóc. Bạn có thể ép lấy nước hành tây thoa lên da đầu và tóc của bạn. Để ít nhất 15 phút khi thực hiện và gội lại với nước.

  1. Dầu hương thảo

Để thúc đẩy sự phát triển của tóc và ngăn ngừa rụng tóc dầu hương thảo là một trong những loại tinh dầu đầu tiên được mọi người lựa chọn. Dầu hương thảo có tác dụng kích thích tóc mới mọc lên và có thể được sử dụng để điều trị chứng rụng tóc. Trước khi gội đầu có thể trộn một vài giọt dầu hương thảo với dầu nền và xoa bóp lên tóc và da đầu.Thực hiện mỗi tuần vài lần. Cần trộng với dầu gội hoặc dầu xả mà không nên sử dụng trực tiếp trên da đầu. 

Cây phong lữ
Cây phong lữ
  1. Dầu phong lữ

Để giúp tóc tăng trưởng nhanh và cải thiện tuần hoàn, bạn có thể dùng dầu phong lữ . Sử dụng dầu phong lữ bằng cách trộn vài giọt với dầu nền, sử dụng để làm mặt nạ cho tóc. Có thể trộn với dầu gội hoặc dầu xả. 

  1. Chanh

Nước chanh tươi hoặc dầu chanh được cho là có tác dụng tăng cường chất lượng và sự phát triển của tóc. Dầu chanh có thể giúp bạn có một da đầu khỏe mạnh và kích thích sự phát triển của tóc. Sử dụng nước chanh tươi thoa lên da đầu và tóc trước khi gội đầu 15 phút. 

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với bác sĩ về các loại thuốc hoặc thủ thuật để tóc mọc lại tự nhiên nếu những phương pháp tự nhiên này không hiệu quả.

>>>Tư vấn tình trạng bệnh TẠI ĐÂY!

Những bài viết được nhiều người quan tâm

 

Phòng khám chuyên khoa Da liễu Maia & Maia:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *