fbpx

Có nên tẩy nốt ruồi không? Tẩy nốt ruồi có ảnh hưởng gì không?

Theo dõi Phòng khám Chuyên khoa Da liễu Maia&Maia
5.......

Không ít người thắc mắc rằng có nên tẩy nốt ruồi không bởi xu hướng hiện nay rất chuộng các dịch vụ tẩy nốt ruồi. Đặc biệt là khi sự xuất hiện của nốt ruồi khiến gương mặt trở nên kém duyên hoặc nốt ruồi mọc lên mang theo những điềm xấu. Mặc dù nó được coi là một tiểu phẫu đơn giản nhưng các chuyên gia cũng đã khuyến cáo rằng bạn cũng nên cân nhắc trước khi tẩy nốt ruồi.

Có nên tẩy nốt ruồi không?

Tẩy nốt ruồi đa phần xuất phát từ nhu cầu thẩm mỹ, nhiều người cho rằng nốt ruồi mọc sai vị trí sẽ trở nên kém duyên đặc biệt là những nốt ruồi mọc trên gương mặt.

Có nên tẩy nốt ruồi trên mặt không? Chắc chắn nhiều người không phải suy nghĩ quá nhiều và cho rằng rất nên làm. Bởi một vài nốt ruồi mọc sai vị trí trên mặt không chỉ gây mất thẩm mỹ mà nó còn tiềm ẩn nhiều điềm xấu gây bất lợi trong cuộc sống, công việc, tình duyên của khổ chủ. Và theo quan điểm của nhiều người thì chỉ cần tẩy nốt ruồi sẽ thay đổi vận mệnh. Đến nay chưa có bất kì nghiên cứu khoa học nào khẳng định rằng nốt ruồi nói lên vận mệnh của con người vì thế bạn cũng không cần quá lo lắng tới vấn đề này. 

Có nên tẩy nốt ruồi không?
Có nên tẩy nốt ruồi không?

Việc quan trọng hơn trước khi muốn tẩy nốt ruồi đó là bạn nên xác định nốt ruồi đó đơn thuần chỉ là một tế bào hắc tố hay có thể là u ác tính. Nếu như nốt ruồi chỉ là một tế bào hắc tố hoàn toàn vô hại thì bạn hoàn toàn có thể loại bỏ nhưng nếu không may đó là u ác tính thì bạn nên từ bỏ ngay ý định tẩy nốt ruồi. 

Như vậy có nên tẩy nốt ruồi hay không chủ yếu phụ thuộc vào nhu cầu của bạn và việc xác định được rằng nốt ruồi đó hoàn toàn lành tính cũng như đảm bảo rằng bạn sẽ không gặp bất kì rắc rối nào sau khi tẩy nốt ruồi. 

>>>Tư vấn tình trạng bệnh TẠI ĐÂY!

Tẩy nốt ruồi có ảnh hưởng gì không?

Tẩy nốt ruồi lành tính không hề ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn bởi nó chỉ là một tiểu phẫu nhỏ. Tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thận với phương pháp tẩy nốt ruồi bằng axit pha loãng tại các quán cắt tóc, gội đầu, tiệm nails hay các spa làm đẹp nhỏ. Bởi cơ chế của phương pháp này đó chấm axit trực tiếp lên nốt ruồi và từ đó dùng nhiệt độ để làm bong các nốt ruồi. Nhưng dung dịch tẩy nốt ruồi này có khả năng chứa chì và các loại kim loại nặng vì thế rất gây hại cho làn da. Không ít trường hợp sau khi tẩy nốt ruồi bằng axit pha loãng đã để lại sẹo xấu, rất mất thẩm mỹ.

Nguy hiểm tiềm ẩn khi tẩy nốt ruồi tại nhà
Nguy hiểm tiềm ẩn khi tẩy nốt ruồi tại nhà

Tẩy nốt ruồi trên mặt có nguy hiểm không? Trong trường hợp bạn cố tình tẩy nốt ruồi trên mặt hay bất kì vị trí nào trên cơ thể mà nốt ruồi đó là u ác tính thì có thể gây nhiễm trùng nặng đồng thời khiến tế bào ung thư lan rộng hơn và rất khó có thể kiểm soát. 

Như vậy trước khi tẩy nốt ruồi bạn nên thăm khám để xác định tình trạng nốt ruồi bởi những ảnh hưởng lớn từ việc lựa chọn sai phương pháp tẩy nốt ruồi hoặc tẩy nốt ruồi là u ác tính. 

Nên tẩy nốt ruồi bằng phương pháp nào?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp tẩy nốt ruồi an toàn, trong đó phải nhắc đến công nghệ Laser CO2 Mixel. Tại Phòng khám Da liễu Thẩm mỹ Maia&Maia ứng dụng công nghệ Laser CO2 Mixel trong hỗ trợ điều trị nốt ruồi. Chỉ sau duy nhất 1 buổi liệu trình thì nốt ruồi sẽ biến mất hoàn toàn mà không để lại bất kì vết sẹo nào trên da. Đặc biệt tại Phòng khám Maia bác sĩ chuyên khoa da liễu sẽ thăm khám để xác định tình trạng nốt ruồi sau đó trực tiếp hỗ trợ điều trị nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm trong suốt quá trình làm dịch vụ. 

Nên thăm khám bác sĩ để xác định tình trạng nốt ruồi
Nên thăm khám bác sĩ để xác định tình trạng nốt ruồi

Nếu ban quan tâm đến dịch vụ tẩy nốt ruồi tại Phòng khám Chuyên khoa Da liễu Maia vui lòng liên hệ ngày đến Tổng đài tư vấn online miễn phí 24/24 hotline: 1800 4888 (miễn phí) tại Phòng khám Da liễu thẩm mỹ Maia & Maia để được chính các chuyên gia giải đáp.

Phòng khám chuyên khoa Da liễu Maia & Maia: