fbpx

Thu nhỏ lỗ chân lông – Trị thâm và làm da mịn màng bằng công nghệ cao có hiệu quả ?

Theo dõi Phòng khám Chuyên khoa Da liễu Maia&Maia

Hãy cùng lắng nghe tư vấn chuyên môn của Thạc sỹ – Bác sỹ Nguyễn Văn Hoàn về chủ đề: Thu nhỏ lỗ chân lông – Trị thâm và làm da mịn màng bằng công nghệ cao có hiệu quả không?

  • Câu hỏi: Lỗ chân lông to là tình trạng như thế nào? Và đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này?

Bác sĩ: Lỗ chân lông to thường gặp cả ở nam và nữ. Lỗ chân lông thường có cấu tạo nhỏ chứ không to và tạo ra bề mặt da mịn màng, sáng sủa, tươi sáng. Vì vậy bề mặt da có láng mịn hay không phụ thuộc rất nhiều vào trạng thái của lỗ chân lông. Nếu lỗ chân lông to, sần sùi sẽ làm cho làn da của chúng ta trông tối đi, kém mịn màng và tươi sáng.

Cấu tạo lỗ chân lông là một trong những thành phần quan trọng trên da của chúng ta, lỗ chân lông thường có các thành phần là những sợi lông mọc qua lỗ chân lông và trong lỗ chân lông thường có một cái cơ dựng lông và một cơ vòng xiết phía trên. Cùng với đó là nó có một tuyến tiết chất bã nhờn đổ ra lỗ chân lông đó, tuyến tiết chất bã nhờn này theo lỗ chân lông lên bề mặt da để tạo ra một thứ vô cùng quan trọng đó là độ ẩm.

Nếu không có tuyến tiết chất bã nhờn này thì sẽ gây ra hiện tượng da thiếu độ ẩm dẫn đến tình trạng như là vảy cá, bệnh khô da.

Trong lỗ chân lông to thường chúng ta thấy mụn đầu đen, xung quanh lỗ chân lông có thể sần lên dẫn đên bề mặt da mất đi vẻ mịn màng. Đa số những người lỗ chân lông to chúng ta hay gặp là những người da dầu, tức là những người tăng tiết chất bã nhờn. Thứ 2 là những người hay bị viêm da.

  • Câu hỏi: Lỗ chân lông to chỉ để lại sự mất tự tin hay còn tiềm ẩn nguy cơ nào nữa đến thẩm mỹ cũng như đến sức khỏe của con người hay không ạ?

Bác sĩ: Khi bị lỗ chân lông to, chúng ta thường sử dụng các sản phẩm trang điểm như kem, phấn để tạo bề mặt mịn che khuyết điểm trên bề mặt da. Khi sử dụng phấn trang điểm như thế, thì các lớp phấn ken đặc vào dưới lỗ chân lông đó, làm giảm tiết dầu và làm tăng quá trình viêm của lỗ chân lông đó, hậu quả để lại là lỗ chân lông bị viêm, dễ hình thành các tổn thương như là mụn trứng cá, da bị mẩn đỏ, dị ứng… Cuối cùng khiến cho lỗ chân lông lại càng to hơn nữa và chúng ta dễ mắc các bệnh về sắc tố da.

Còn nếu chúng ta không dùng phương pháp gì để khắc phục lỗ chân lông to thì chúng ta lại không tự tin trong giao tiếp, khiến chúng ta tìm đến nhiều cách khắc phục, nhưng nếu cách khắc phục không đúng hoặc là phương pháp mang tính chất tạm thời thì nguy cơ lỗ chân lông càng ngày càng to hơn và tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh về da hơn.

  • Câu hỏi: Có rất nhiều loại da như: da khô, da dầu, da nhạy cảm, da hỗn hợp. Vậy lỗ chân lông to trên các loại da này có điểm gì khác nhau ? Và việc điều trị có khác nhau không?

Bác sĩ: Đối với lỗ chân lông to thường hay gặp trên làn da tăng tiết dầu, còn là da bình thường khác lỗ chân lông thường không to, mà nó giữ kích thước tương đối ổn định. Tuy nhiên với điều kiện là làn da đấy phải khỏe, còn nếu làn da dễ bị viêm hoặc đang trong tình trạng viêm thì lỗ chân lông vẫn to bình thường. Do đó, lỗ chân lông không có một kích thước nhất định, mà nó thay đổi theo làn da của chúng ta, theo môi trường chúng ta tiếp xúc như sử dụng mỹ phẩm không phù hợp, tiếp xúc với hóa chất…

  • Câu hỏi: Vết thâm thường xuất hiện sau khi hết mụn, vậy vết thâm còn xuất hiện sau tình trạng nào nữa? Và việc điều trị vết thâm có khó hay không?

Bác sĩ: Ngoài bị mụn trứng cá để lại vết thâm, vết thâm còn để lại khi da bị xước, va đập vào vật cứng. Vết thâm bản chất là sự tăng sắc tố sau viêm tạm thời. Nếu chúng ta không làm gì, vết thâm cũng tự hết nhưng rất lâu.

Có 3 cách điều trị vết thâm:

– Để vết thâm tự hết nhưng rất lâu

– Sử dụng thuốc bôi kết hợp thuốc uống, sau mấy tháng vết thâm sẽ được cải thiện.

– Sử dụng công nghệ cao

  • Câu hỏi: Điều trị thâm bằng công nghệ cao là điều trị như thế nào? Hiệu quả ra sao?

Bác sĩ: Công nghệ cao là những sản phẩm, những máy móc sử dụng kỹ thuật mới ứng dụng vào thực tế để chúng ta xử lý tình trạng bệnh lý cũng như thẩm mỹ tốt hơn, nhanh hơn các phương pháp khác.

  • Câu hỏi: Sau khi điều trị lỗ chân lông to và vết thâm trên mặt thì cần lưu ý những gì trong sinh hoạt hàng ngày để duy trì được kết quả?

Bác sĩ: Sau khi điểu trị tình trạng thâm, lỗ chân lông to chúng ta cần tránh:

– Không để viêm.

– Kiểm soát được tuyến dầu

– Phải dưỡng bằng những sản phẩm duy trì kết quả.

Điều quan trọng là chúng ta phải hiểu về làn da của mình để khi gặp vấn về da, chúng ta đến gặp bác sĩ da liễu thăm khám và điều trị đạt kết quả cao nhất.

——————————————————-

PHÒNG KHÁM DA LIỄU THẨM MỸ MAIA&MAIA – THẠC SỸ, BÁC SỸ DA LIỄU

Địa chỉ: Số 9 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 1800 4888

Website: http://maiamaia.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/phongkhammaia

Email: info@maiamaiabeauty.com

Phòng khám chuyên khoa Da liễu Maia & Maia:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *