fbpx

So sánh các phương pháp điều trị rụng tóc phổ biến hiện nay

Điều trị rụng tóc là một hành trình dai dẳng nếu như bạn không chọn phương pháp đúng. Có rất nhiều phương pháp điều trị rụng tóc hiện nay, tuy nhiên, mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng. Hãy cùng phân tích một chút về các phương pháp đang được sử dụng nhiều hiện nay để có hướng lựa chọn điều trị phù hợp nhất với bạn. 

Hiệu quả điều trị rụng tóc tại Maia
Hiệu quả điều trị rụng tóc tại Maia
phương pháp điều trị rụng tóc
Hiệu quả khách hàng điều trị tại Maia&Maia

Nếu bạn bị rụng tóc thì chắc hẳn đã từng nghe hoặc sử dụng qua các phương pháp này:

1. Điều trị rụng tóc bằng dầu gội, sản phẩm uống hoặc bôi

Dầu gội điều trị rụng tóc là sản phẩm được quảng bá rộng rãi nhất và dễ tìm mua nhất. Hầu như mọi người có vấn đề về tóc và da đầu đều tìm đến dầu gội đầu tiên, trong khi sản phẩm này có công dụng làm sạch da đầu là chính.

Thông thường những sản phẩm này đều có thành phần là những thảo được được coi là có tác dụng trong việc ngăn rụng tóc và kích thích mọc tóc. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, hầu như hiện nay chưa có nghiên cứu chuyên sâu nào về tác dụng của các thảo dược đối với việc điều trị rụng tóc. Chính vì vậy, những sản phẩm này có tác dụng rất ít và hiệu quả không ổn định. 

Các loại dầu gội được cho là có hiệu quả cải thiện tình trạng rụng tóc
Các loại dầu gội được cho là có hiệu quả cải thiện tình trạng rụng tóc

Những sản phẩm uống và bôi ngoài được FDA công nhận thì hầu hết đều chưa xác định được hiệu quả. Tuy vậy, các sản phẩm này cũng gây một số tác dụng phụ cho cơ thể và tỉ lệ điều trị thành công tùy thuộc vào tình trạng rụng tóc của mỗi người.

phương pháp điều trị rụng tóc
Khách hàng điều trị rụng tóc hiệu quả tại Maia&Maia

Sử dụng dầu gội, sản phẩm uống, bôi là những phương pháp điều trị rụng tóc phổ biến hiện nay vì chúng dễ mua, dễ tìm và dễ sử dụng. Tuy nhiên hiệu quả của chúng không thực sự cao, phần lớn là do chúng không kiểm soát được căn nguyên gây bệnh rụng tóc. Và bạn những không nên tự ý sử dụng nếu không muốn những sản phẩm này tác động xấu tới sức khỏe. 

Hiệu quả nhờ điều trị rụng tóc bằng đa trị liệu
Hiệu quả nhờ điều trị rụng tóc bằng đa trị liệu

2. Điều trị bằng phương pháp cấy tóc

Cấy tóc là phương pháp lấy trực tiếp những nang tóc ở vùng chẩm da đầu để cấy vào vùng cần phục hồi. Phương pháp này đòi hỏi người cấy tóc phải có tình trạng rụng tóc ổn định và có đủ lượng nang tóc cần thiết để cấy. Như vậy, những  người bị rụng tóc từng mảng hoặc rụng tóc đột ngột sẽ không nên sử dụng phương pháp này. 

Tuy nhiên đây là một phương pháp đắt đỏ, và hiệu quả phụ thuộc rất lớn vào khả năng tiếp nhận của cơ thể cũng như tay nghề của kỹ thuật viên cấy tóc. Các nang tóc được”trồng” sẽ không mọc 100% và có thể bị đào thải sớm trong quá trình phát triển. 

Mái tóc đã được cấy ở cùng trước trán
Mái tóc đã được cấy ở vùng trước trán

Người cấy tóc sẽ cần khoảng 3 tháng để đánh giá được hiệu quả của phương pháp này. Ngoài ra, người cấy tóc cũng cần sử dụng các sản phẩm để giữ cho tóc phát triển, đồng thời giảm rụng ở những vùng tóc không cấy. 

Có rất nhiều người phải cấy tóc nhiều lần, hoặc cấy tóc không thành công. Hậu quả là tóc mọc lên mất thẩm mỹ, và mất đi các nang tóc vĩnh viễn. Nang tóc là bộ phận không thể tái tạo lại, cho nên bạn hết sức cân nhắc khi sử dụng phương pháp này.

Bác sĩ tư vấn
Bác sĩ tư vấn

3. Phương pháp điều trị rụng tóc đa trị liệu

Đa trị liệu là tên gọi cho cách sử dụng đồng thời nhiều phương pháp vào trong quá trình điều trị. Song song với các liệu pháp truyền thống thì những phương pháp công nghệ cao cũng được sử dụng kết hợp. Điều này có thể thúc đẩy quá trình điều trị và hiệu quả đạt được nhanh chóng hơn rất nhiều. 

phương pháp điều trị rụng tóc
Hiệu quả trước sau của khách hàng tại Maia&Maia

Một số phương pháp sử dụng công nghệ cao đang được sử dụng hiện nay gồm: đưa tinh chất và các yếu tố vi lượng nuôi dưỡng nang tóc tận gốc và phục hồi các nang tóc bị hư hại trong quá trình rụng tóc; Sử dụng ánh sáng sinh học để kích thích tóc mọc tóc; phun các dưỡng chất nuôi dưỡng da đầu và tóc khỏe mạnh.

Phương pháp điều trị rụng tóc sử dụng thiết bị công nghệ cao
Phương pháp điều trị rụng tóc sử dụng thiết bị công nghệ cao

Quá trình điều trị cũng sẽ sử dụng sản phẩm uống, bôi và dầu gội đầu để hỗ trợ.Thông thường sau khoảng 1-2 buổi điều trị, hiệu quả giảm rụng tóc đã được cảm nhận rõ rệt. Sau 3-5 lần thực hiện, tóc con sẽ mọc lên nhờ các nang tóc đã được nuôi dưỡng khỏe mạnh và đưa tóc về vòng đời phát triển bình thường. 

Chưa có phương pháp nào có thể cải thiện tình trạng rụng tóc và kích thích mọc tóc nhanh như phương pháp đa trị liệu. Hiệu quả của phương pháp này không chỉ dừng lại ở việc giảm rụng mà còn củng cố sức khỏe của các nang tóc và giữ cho mái tóc được phát triển tự nhiên nhất có thể.

Hiệu quả điều trị rụng tóc tại phòng khám Maia
Hiệu quả điều trị rụng tóc tại phòng khám Maia

Có thể nói đây là phương pháp điều trị rụng tóc toàn diện nhất, giải quyết các vấn đề rụng tóc hói đầu tận gốc và mang lại liệu quả lâu dài.  Nhưng cũng chính vì vậy mà cần có bác sĩ chuyên môn cao lên phác đồ điều trị chi tiết cho từng cá nhân cụ thể. Các thiết bị kỹ thuật cũng phải đảm bảo đạt chuẩn và được cấp phép sử dụng. 

4. Hỗ trợ điều trị rụng tóc bằng phương pháp đa trị liệu tại phòng khám Maia

Hiện nay phòng khám Maia đã và đang sử dụng phương pháp đa trị liệu đễ hỗ trợ điều trị rụng tóc cho khách hàng. Đây là phương pháp đã được các bác sĩ đầu ngành da liễu đúc kết và khẳng định về hiệu quả cũng như độ an toàn đối với người sử dụng. 

Khách hàng điều trị rụng tóc thành công tại phòng khám Maia
Khách hàng điều trị rụng tóc thành công tại phòng khám Maia

Bác sĩ sẽ là người trực tiếp thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất với từng cá nhân cụ thể. Nhờ việc điều trị đúng nguyên nhân và sử dụng phương pháp thích hợp mà bệnh rụng tóc sẽ được kiểm soát. Đồng thời, việc kích thích mọc tóc và phủ kín da đầu cũng hoàn toàn có thể nếu được phát hiện và chẩn đoán sớm.

phương pháp điều trị rụng tóc
Thay đổi trước sau của khách hàng sau khi điều trị

Phòng khám Chuyên khoa Da liễu Maia&Maia đã có hơn 12 năm hoạt động trong khám chữa bệnh về da và thẩm mỹ công nghệ cao. Tại đây quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, có tâm có tầm. 

Khách hàng điều trị rụng tóc kiểu hói tại phòng khám
Khách hàng điều trị rụng tóc kiểu hói tại phòng khám

Phòng khám sở hữu nhiều trang thiết bị công nghệ hàng đầu hiện nay góp phần mang lại hiệu quả điều trị cao nhất. Hệ thống cơ sở hạ tầng tiện nghi, sạch sẽ, đảm bảo thăm khám và điều trị an toàn trong một không gian lịch sự mà vẫn tạo được cảm giác thoải mái và thân thiện.

phương pháp điều trị rụng tóc
Khách hàng điều trị rụng tóc hiệu quả tại Maia&Maia

Nếu bạn đang gặp tình trạng rụng tóc, hãy tham khảo kỹ và sáng suốt lựa chọn phương pháp điều trị rụng tóc đúng đắn, tránh lãng phí công sức và tiền bạc của bạn. Bạn cũng nên liên hệ với bác sĩ da liễu để được tư vấn hỗ trợ cụ thể hơn. 

>>>Tư vấn tình trạng bệnh TẠI ĐÂY!

Những bài viết được nhiều người quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.