fbpx

Maia&Maia đồng hành cùng chương trình “Chào buổi tối” VTC14: Điều trị sai cách khiến nhiều người rụng tóc hói đầu

Theo dõi Phòng khám Chuyên khoa Da liễu Maia&Maia
rung-toc-hoi-dau

Rụng tóc hói đầu đang là vấn đề đáng lo ngại ở nhiều người và hậu quả của việc điều trị sai cách khiến tình trạng rụng tóc, hói đầu không thuyên giảm. Thậm chí còn làm cho tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn. Nằm trong TOP 3 địa điểm uy tín điều trị, chăm sóc da, tóc hàng đầu tại Hà Nội, Phòng khám chuyên khoa Da liễu Maia & Maia đồng hành cùng chương trình “Chào buổi tối” trên VTC14.

Ngày 24/4/2023, ThS.BS Nguyễn Văn Hoàn – Giám đốc phụ trách chuyên môn Phòng khám chuyên khoa Da liễu Maia & Maia tham gia chương trình “Chào buổi tối” trên VTC14. Buổi chia sẻ đã làm rõ chủ đề nội dung “Điều trị sai cách khiến nhiều người rụng tóc hói đầu”, góp phần đưa đến cho quý bạn xem những nguyên nhân, phương pháp điều trị và những khuyến cáo giảm rụng tóc hói đầu.

Theo ThS.BS Nguyễn Văn Hoàn, những trường hợp rụng tóc đang cảnh báo sức khỏe của con người. Rụng tóc đã vốn là vấn đề stress, khi ta quan sát ở khu vực giường, nhà vệ sinh… rơi vãi rất nhiều tóc. Khi buộc tóc, soi gương ta nhận thấy tóc mỏng và thưa dần thì đó là những cảnh báo liên quan đến vấn đề sức khỏe từ hiện tượng rụng tóc. Hiện tượng rụng tóc, hói đầu xuất phát từ nhiều nguyên nhân, xong có thể xác định 2 nguyên nhân chính. Nguyên bên trong: Do sợi tóc nhạy cảm, cơ thể có hormone Androgen khiến cho sợi tóc teo nhỏ lại và rụng mất nhưng lại không mọc lên được. Dẫn đến tình trạng hói đầu ở nam hoặc nữ. Hoặc do stress, đặc biệt là stress sau sinh, những người làm việc căng thẳng.

rung-toc-hoi-dau-1
Tình trạng rụng tóc, hói đầu đang ngày càng phổ biến

Nguyên nhân bên ngoài đến từ việc sử dụng các sản phẩm tóc không đúng gây viêm da đầu, tổn thương nang tóc, sử dụng thuốc nhuộm, tẩy, sấy, tạo kiểu… khiến tóc tổn thương và tóc rụng dần theo thời gian. Độ tuổi rụng tóc có thể dao động từ rất trẻ đến người trường thành, đa số là người trưởng thành. Vấn đề stress ảnh hưởng rất lớn, có những người chỉ sau một đêm tóc đã rụng đi một nửa. Ngoài ra, việc điều trị sai cách, thiếu khoa học cũng dẫn đến tình trạng trở nên nghiêm trọng. Họ lên mạng tìm kiếm những thông tin và sản phẩm liên quan đến vấn đề rụng tóc, tự dùng mà không có sự kiểm định chất lượng và không đánh đúng vào nguyên nhân rụng tóc khiến cho tình trạng không thuyên giảm và gây trở nặng (viêm da, kích ứng…). Hoặc có thể tìm đến những cơ sở được quảng cáo rất hiện đại nhưng người thực hiện điều trị thì không phải là các bác sĩ chuyên khoa da liễu, không mang lại hiệu quả. đôi khi dẫn đến da đầu bị nhiễm trùng, để lại sẹo.

Chia sẻ trực tiếp tại chương trình, ThS.BS Nguyễn Văn Hoàn cho biết, phương pháp điều trị rụng tóc hói đầu gồm: Các sản phẩm tại chỗ (dầu gội đầu, xịt kích thích mọc tóc, sản phẩm bôi…) và phương pháp hiện đại (công nghệ laser, phun dinh dưỡng nuôi tóc, đưa tinh chất trực tiếp vào nang tóc…)

Để góp phần giảm thiểu tình trạng rụng tóc hói đầu. Bác sĩ đưa ra những khuyến cáo để có cách chăm sóc tóc đúng:

  • Không nên chải tóc, vuốt tóc nhiều
  • Không nên sử dụng nước quá nóng để gội đầu
  • Không nên sấy ở chế độ nóng
  • Không nên buộc tóc chặt
  • Sử dụng tóc giả gây tổn thương viêm nang tóc
  • Giảm stress, căng thẳng
  • Tìm kiếm bác sĩ chuyên khoa da liễu chuyên sâu để được tư vấn, phân tích, đánh giá và tìm ra đúng nguyên nhân rụng tóc để có một phương pháp điều trị phù hợp, góp phần đưa mái tóc trở lại trạng thái tốt nhất có thể.

NHỮNG BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM

Phòng khám chuyên khoa Da liễu Maia & Maia:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *