fbpx

Hiệu quả bất ngờ từ tiêm meso mọc tóc

Theo dõi Phòng khám Chuyên khoa Da liễu Maia&Maia
tiem-meso-moc-toc

Nếu bạn đang gặp các vấn đề về rụng tóc, tóc không mọc hay có nhu cầu. Tuy nhiên bạn không mong muốn can thiệp dao kéo, phẫu thuật, mà vừa muốn tiết kiệm chi phí thì phương pháp tiêm meso mọc tóc là gợi ý mà bạn nên tham khảo. Tiêm mọc tóc hiện nay là xu hướng được không ít những tín đồ làm đẹp ưa chuộng. Hiệu quả bất ngờ từ biện pháp tiêm meso mọc tóc như thế nào? Tiêm mọc tóc có hại không? Hãy cùng Maia & Maia tìm hiểu về phương pháp này nhé.

Phương pháp tiêm meso mọc tóc

Phương pháp tiêm meso mọc tóc là một phương pháp chăm sóc tóc mới được sử dụng để giúp tóc mọc nhanh hơn và khỏe mạnh hơn. Phương pháp này thường được thực hiện bởi các chuyên gia chăm sóc tóc tại các đơn vị bệnh viện, phòng khám và viện thẩm mỹ uy tín. Tiêm meso mọc tóc là quá trình tiêm dưỡng chất vào da đầu bằng cách sử dụng một cây kim nhỏ để đưa dưỡng chất vào tầng hạ bì da đầu. Các dưỡng chất được tiêm vào thường bao gồm các thành phần như vitamin, khoáng chất, protein và các chất chống oxy hóa. Những thành phần này giúp kích thích tóc mọc nhanh hơn và giữ cho tóc khỏe mạnh.

tiem-meso-moc-toc-2
Meso cung cấp thêm dưỡng chất và kích thích mọc tóc

Tiêm meso mọc tóc có hiệu quả không?

Theo các bác sĩ, meso mọc tóc có thể áp dụng cho các các trường hợp rụng tóc sẹo và rụng tóc không sẹo. Tuy nhiên, hiệu quả giữa các trường hợp sẽ là khác nhau. Thông thường liệu trình meso mọc tóc sẽ kéo dài, tùy thuộc vào tình trạng của bạn, đội ngũ bác sĩ tại Phòng khám chuyên khoa da liễu Maia & Maia sẽ tư vấn và hỗ trợ liệu trình phù hợp. Thông thường, bác sĩ sẽ đánh giá hiệu quả sau 3-6-9-12 tháng. Theo đánh giá chung cho các trường hợp:

  • Với các trường hợp tóc rụng không sẹo đạt từ 80 – 90%.
  • Với các trường hợp tóc rụng có sẹo đạt từ 50 – 60%.
  • Với các trường hợp nang tóc dừng phát triển hoàn toàn thì tiêm meso rụng tóc sẽ không đạt hiệu quả.

Ngoài ra, để đánh giá hiệu quả tiêm meso mọc tóc chúng ta sẽ cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Đáng chú ý nhất là độ tuổi của khách hàng cũng như cách chăm sóc tóc hàng ngày của họ. Vì vậy, ngay từ đầu bạn phải xác định điều trị rụng tóc với meso chúng ta cần có sự kiên trì.

>>> Những điều bạn cần biết về bệnh rụng tóc ở nam giới

tiem-meso-moc-toc-1
Hiệu quả bất ngờ của phương pháp tiêm meso mọc tóc

Quy trình tiêm meso mọc tóc chuẩn 10 bước y khoa tại Maia & Maia

Bước 1: Làm sạch và phun tê vùng điều trị

Điều dưỡng rẻ từng đường tóc, dùng gạc ẩm cồn muối vệ sinh da đầu, phun tê vùng da đầu điều trị với lượng tê vừa đủ. Sau đó ủ tê bằng nilon. Thời gian cho bước này từ 7-10 phút. Đối với khách hàng không phun tê dùng gạc muối còn ẩm để lau sạch vùng điều trị. Chú ý những khách hàng rụng tóc theo mảng phải phun tê hết các mảng rụng.

Bước 2: Đo DHST, lấy máu, tách máu làm xét nghiệm và test tê

Dùng bom 5ml lấy sẵn chất chống dòng để lấy máu ( lượng máu khoảng 2-3ml. Sau khi lấy máu xong, dùng urgo dán lại. Cho máu vào ống quay máu sau đó đưa đi tách máu. Sau 3-4 phút lấy máu ra, dùng bơm 1ml hút lấy phần huyết tương, dùng lương huyết tương vừa lấy để làm XN test nhanh HIV, VGB. Dùng nước cất và thuốc tê thử phản ứng trên da khách hàng, sau 10-15 phút đó cho KH ngồi chờ 10-15 phút và điều dưỡng đọc kết quả tê. Tổng thời gian từ 16-25 phút.

Bước 3: Chuẩn bị dược phẩm tiêm theo đơn

Chuẩn bị đơn thuốc tiêm theo chỉ định của BS, bơm kim tiêm, chuẩn bị thuốc. Sau khi bác sĩ pha thuốc hoặc điều dưỡng phụ trách pha thuốc xong, thì lấy dược phẩm tiêm ra các bơm. Chuẩn bị sẵn 1 gạc tẩm muối cồn, 1 miếng gạc khô, bông ẩm che mắt, 2 đôi gàn tay sạch. Thời gian cho bước 3 sẽ mất khoảng 5-10 phút.

Bước 4: Chuẩn bị khách hàng

Để Kh nằm giường đầu cao khoảng 30 độ, che mắt bằng gạc ẩm và kính, bật đèn. Quy trình này diễn ra từ 1-2 phút.

Bước 5: Phụ bác sĩ điều trị

Điều dưỡng đi gằn và phụ bác sĩ điều trị

Bước 6: Massage đầu, làm sạch sau tiêm

Sau khi bác sĩ điều trị, điều dưỡng masage đầu cho khách hàng, dùng gạc ẩm thấm sạch máu.

Bước 7: Phun dưỡng chất tóc

Điều dưỡng rẽ từng tóc để phun dưỡng chất bằng máy phun oxy.

Bước 8: Đội mũ chiếu đèn

Điều dưỡng bật mũ và đội mũ cho khách hàng. Thời gian chiếu đèn sẽ thực hiện trong 15 phút.

Bước 9: Đo DHST

Điều dưỡng tại Maia&Maia đo lại chỉ số DHST của khách hàng.

Bước 10: Xả sạch lại tóc, dặn dò khách hàng

Điều dưỡng xả sạch lại tóc cho khách hàng bằng dầu gội và sấy khô. Dặn dò khách hàng cách chăm sóc tại nhà. Dọn dẹp phòng điều trị. Bước cuối cùng này sẽ diễn ra trong 5-10 phút.

tiem-meso-moc-toc-3
Quy trình 10 bước tiêm meso mọc tóc chuẩn y khoa độc quyền tại Maia & Maia

Meso mọc tóc chống chỉ định trong trường hợp nào

Mặc dù mang đến hiệu quả bất ngờ với độ an toàn gần như tuyệt đối nhưng tiêm meso mọc tóc cũng cần có theo chỉ định và liệu trình cá nhân hóa của bác sĩ. Sẽ có một số trường hợp chống chỉ định. Bao gồm:

  • Da đầu bị viêm, thương tổn
  • Đang mắc các bệnh lý cấp tính và mạn tính
  • Phụ nữ có thai và cho con bú
  • Người muốn điều trị rụng tóc cấp tốc

>>> Lý do khiến bạn bị rụng lông trên cơ thể

Kết luận

Phương pháp tiêm meso mọc tóc được cho là an toàn và không gây đau đớn đối với người tiêm. Tuy nhiên, nó không phải là một phương pháp phù hợp cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người có da đầu nhạy cảm hoặc các vấn đề sức khỏe khác. Nếu bạn quan tâm đến phương pháp này, hãy tìm kiếm ý kiến ​​từ các chuyên gia chăm sóc tóc hoặc bác sĩ trước khi quyết định thực hiện. Phòng khám chuyên khoa da liễu Maia & Maia sẵn sàng hỗ trợ bạn từ những buổi đầu thăm khám và điều trị.

Phòng khám chuyên khoa Da liễu Maia & Maia:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *